Tin tức

Những lưu ý khi xin visa Hàn Quốc 5 năm

Ngày đăng: 12/12/2018

Gần đây, anh em 3 tỉnh thành Hà Nội - Hồ Chí Minh - Đà Nẵng đều đang xôn xao và rủ nhau lên lịch đi Hàn vì Hàn Quốc vừa nới lỏng quy định về Visa và sẽ cấp visa 5 năm cho người dân của 3 tỉnh thành này. Tuy nhiên, một số trang tin dành cho giới trẻ đã khiến cho nhiều người hiểu lầm không nhỏ về cái gọi là visa 5 năm Hàn Quốc. Thậm chí, mình có 1 cô bạn còn bảo là ra xin Visa Hàn ngay. Thực tế, cái nới lỏng ở đây là thời hạn của Visa, chứ không phải bạn sẽ dễ dàng xin được visa.

Cụ thể, từ tháng 12/2018, công dân ở Hà Nội - Hồ Chí Minh - Đà nẵng sẽ chỉ cần đăng ký xin visa 1 lần và nếu được cấp Visa sẽ được cấp visa 5 năm cho phép nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc với thời gian tối đa cho mỗi lần nhập cảnh là 30 ngày. Công dân ở đây không chỉ là người có hộ khẩu tại 3 tỉnh thành này mà còn bao gồm những người dân đang có sổ tạm trú. Trường hợp xin cấp visa nhiều lần với thời hạn 5 năm này sẽ được gỡ bỏ quy định chứng minh về tài chính, nghĩa là bạn không cần chứng minh sở hữu tài sản như sổ tiết kiệm, nhà đất, xe hơi... như trước.

Tuy nhiên, vấn đề cốt lõi là không phải ai cư trú tại 3 thành phố này đều chắc chắn có thể xin được Visa 5 năm. Theo quy định từ Tổng cục Du Lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, đó phải là những người có thu nhập ổn định. Bạn không cần chứng minh tài chính dạng sở hữu tài sản nhưng vẫn phải chứng minh thu nhập như sao kê bảng lương chẳng hạn. Hiện tại, vẫn chưa có những hướng dẫn cụ thể hơn. Tuy nhiên, có thể tóm gọn rằng, Visa 5 năm chủ yếu sẽ giúp bạn đỡ phải đi xin Visa lại nhiều lần, tốn phí Visa nhiều lần, chứ không có nghĩa là bạn sẽ dễ dàng xin được nó. Một số công ty Du lịch còn cho rằng chính quy định này khiến nhiều người hiểu nhầm, ồ ạt đi xin Visa thì có khả năng khâu xét duyệt Visa sẽ càng chặt và khó khăn hơn. Chưa kể, bình thường, bộ phận cấp Visa của Hàn tại Việt Nam thường xuyên quá tải và chính sách này cũng chỉ mới được áp dụng thí điểm. Nếu cảm thấy có vấn đề, chính phủ Hàn Quốc có thể điều chỉnh nó bất cứ lúc nào nếu phát hiện tỉ lệ cư trú bất hợp pháp vượt ngưỡng quy định. (Nhiều nguời lợi dụng để "ở lì", "ở lố" không về).

Ngoài ra, Hàn Quốc cũng mở rộng đối tượng được cấp Visa 10 năm đối với giám đốc doanh nghiệp, những người làm trong lĩnh vực chuyên môn cao, học vấn cao như bác sĩ, y tá, luật sư, giảng viên,..và những người từng học tập tại Hàn trên 4 năm, những người đã hoàn thành chương trình thạc sĩ ở nước ngoài.

Nếu bạn cần thêm thông tin vui lòng liên hệ:

Best Regards ! 
Huy Trần

---------------------

 
SUPPPORT SERVICE 
VISA l PASSPORT l TICKET AIRLINE l HOTEL l INSURANCE
 
2A Tòa Nhà MB Bank, Nguyễn Thị Minh Khai Str, ĐaKao Ward, District 1, HCMC, VN
Administrator: http://visainvn.com. Mobile: 0 9 0 9 7 1 3 6 8 7 - 08 3910 6679
Email: visainvn@yahoo.com

Nguồn: ST

Dịch vụ visa hộ chiếu tại Hồ Chí Minh
Dịch vụ visa hộ chiếu tại Hồ Chí Minh