Hướng dẫn

Hướng dẫn thủ tục visa Đài Loan

Những thủ tục cần biết khi xin visa thăm thân cua ngươi mang quốc tịch viet nam hoac campuchia có con lấy chồng Đài Loan

1.    Hộ chiếu bản gốc và bản photo 1 bản.Hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng.

2.    Kê khai đầy đủ mẫu đơn xin visa 1 bản ( kèm 2 tấm ảnh 4x6 nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất), đồng thời đương sự phải ký tên .

3.    Giấy tờ chứng nhận quan hệ ruột thịt như khai sanh hoặc hộ khẩu gia đình bản chính và bản copy (bản chính đối chiếu xong trả lại). Đối với hồ sơ Campuchia các giấy tờ này cần có bản dịch tiếng Hoa hoặc Anh , hợp pháp hóa Bộ Ngoại Giao Campuchia và Lãnh sự.

4.    Bản trích lục hộ tịch cả hộ của người con rể ở Đài Loan ( có hiệu lực trong thời gian ba tháng).

5.    Bản sao giấy chứng nhận kết hôn của người con bản tiếng việt và hoa có hợp pháp hóa lãnh sự. Đối với quốc tịch Campuchia, các giấy tờ này cần có bản dịch tiếng Hoa và hợp pháp hóa lãnh sự.

6.    Bản sao thẻ cư trú của người con đang sống ở Đài Loan.

7.    Trường hợp đương sự nhập cảnh vào Đài Loan nhằm mục đích chăm sóc con gái trong thời gian sinh đẻ, cần kèm theo giấy chẩn đoán của bệnh viện có ghi rõ dự đoán ngày sinh.

8.    “Giấy bảo lãnh xin visa Trung Hoa Dân Quốc” do con rể ký bảo lãnh (có thể xin mẫu tại quầy tiếp tân của Văn phòng hoặc tải từ Website của Cục Lãnh sự Bộ Ngoại Giao Đài Loan www.boca.gov.tw hoặc tải từ Website của Văn phòng www.tecohcm.org.vn). Trường hợp nếu con gái của đương sự đã lấy được quốc tịch Đài Loan, thì con gái đương sự có thể ký đơn bảo lãnh. Con gái hoặc con rể không cần đến Cục Lãnh Sự Bộ Ngoại Giao Đài Loan làm thủ tục bảo lãnh.

9.    Trong trường hợp con gái đương sự gặp phải biến cố lớn hoặc tai nạn ngoài ý muốn tại Đài Loan, đương sự cần sang Đài Loan gấp

Hướng dẫn xin visa đi công tác, thương mại đài loan dành cho người mang hộ chiếu campuchia

1.    Hộ chiếu bản gốc và 1 bản copy hộ chiếu mặt trước và tất cả các trang có visa, có dấu xuất nhập cảnh.

2.    1 bản kê khai đầy đủ mẫu đơn xin visa có chữ ký của đương sự kèm 2 tấm ảnh 4x6 hình màu nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất..

3.    Thư mời của công ty phía Đài Loan, trong thư phải có chữ ký người mời, con dấu công ty và đầy đủ thông tin của công ty mời như: địa chỉ, điện thoại, số fax…

4.    Bản sao hộ chiếu có chữ ký của người mời.

5.    1 bản copy giấy phép kinh doanh của công ty phía Đài Loan

6.    Giấy chứng nhận việc làm của đương sự (viết bằng tiếng anh hoặc tiếng hoa) có chủ quản của đương sự ký tên và đóng mộc xác nhận.Nếu đương sự là chủ doanh nghiệp đứng tên trên giấy phép thì được miễn giấy chứng nhận này.

7.    Giấy quyết định cử đi công tác của đương sự (viết bằng tiếng anh hoặc tiếng hoa) có chủ quản của đương sự ký tên và đóng mộc xác nhận. Nếu đương sự là chủ doanh nghiệp đứng tên trên giấy phép thì được miễn giấy quyết định này.

8.    Giấy phép kinh doanh của công ty campuchia và 1 bản dịch tiếng anh hoặc hoa .Cả 2 bản đều phải có chủ quản ký tên và đóng mộc xác nhận.

9.    Nếu ủy quyền cho người khác nộp thay, yêu cầu cung cấp giấy ủy quyền của công ty campuchia nơi đương sự đang công tác, có đóng mộc công ty và chữ ký người phụ trách công ty, kèm chứng minh nhân dân bản chính và bản copy của người nộp thay (người được ủy quyền).

10.     Căn cứ theo điều khoản thứ 5 qui định về điều lệ thi hành cấp visa cho hộ chiếu người nước ngoài, văn phòng chúng tôi được quyền yêu cầu phỏng vấn hoặc yêu cầu đương sự cung cấp những chứng từ, hồ sơ có liên quan khác trong việc xin visa của đương sự.

Hướng dẫn xin visa nghiên cứu tôn giáo phật pháp

1.    Hộ chiếu bản gốc và bản sao 1 bản. Hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng.

2.    Kê khai đầy đủ mẫu đơn xin visa 1 bản (kèm 2 tấm ảnh 4x6 nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất), đồng thời đương sự phải ký tên.

3.    Thư đồng ý của Bộ Nội Chính (hoặc Chính phủ) bản chính và bản sao, bản chính đối chiếu xong trả lại.

4.    Thư mời của viện Phật học và giấy phép đăng ký hoạt động của viện Phật học bản photo.

5.    Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu photo của người bảo lãnh .

6.    Văn bằng học lực cao nhất (trình độ văn hóa tối thiểu tốt nghiệp phổ thông trung học)và giấy chứng nhận trình độ phật pháp có liên quan của đương sự cần có bản dịch tiếng Anh hoặc Hoa , hợp pháp hóa Bộ Ngoại Giao campuchia, lãnh sự quán campuchia đặt tại TP.HCM và Văn phòng Đài Bắc.

7.    Bản kế hoạch học tập ghi bằng tiếng hoa .

8.    Giấy giới thiệu của giáo hội Phật giáo campuchia.

Thủ tục cần biết xin visa sang đài loan tham gia hoạt động tôn giáo ngắn hạn

1. Hộ chiếu bản gốc và photo 1 bản . Hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng .

2. Kê khai đầy đủ mẫu đơn xin visa 1 bản ( kèm 2 tấm ảnh 4x6 hình màu nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất), đồng thời đương sự phải ký tên.

3. Thư mời của tổ chức tôn giáo bên Đài Loan.

4. Hộ chiếu photo của người mời.

5. Giấy phép đăng ký hoạt động của tổ chức tôn giáo Đài Loan.

6. Giấy chứng nhận việc làm của đương sự : Hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản copy, kèm giấy nghỉ phép của đương sự  có chủ quản của đương sự ký tên, đóng mộc xác nhận. Nếu là chủ doanh nghiệp đứng tên trên giấy phép , yêu cầu cung cấp giấy phép kinh doanh, đương sự được miễn cung cấp chứng nhận việc làm và đơn nghỉ phép.

7. Chứng nhận năng lực tài chánh : như sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai ,nhà cửa tài sản của đương sự bản chính và photo, bản chính đối chiếu xong trả lại.

8. Đối với tín đồ của Phật giáo hoặc Thiên chúa giáo yêu cầu cung cấp giấy giới thiệu của nhà chùa hoặc của nhà thờ.

Căn cứ theo điều khoản thứ 5 qui định về điều lệ thi hành cấp visa cho hộ chiếu người nước ngoài, Văn phòng chúng tôi được quyền yêu cầu phỏng vấn đương sự hoặc yêu cầu đương sự cung cấp những chứng từ hồ sơ có liên quan khác trong việc xin visa của đương sự.

Hướng dẫn xin visa du học tiếng Hoa

I/ Đối tượng tiếp nhận hồ sơ :

1. Học sinh tốt nghiệp Đại học (hoặc đang theo học) đại học trở lên.

2. Với những trường hợp tốt nghiệp PTTH hoặc cao đẳng phải có thành tích học tập trung bình các môn học mỗi năm đạt từ 6.0 điểm trở lên.

II/ Hồ sơ yêu cầu cung cấp :

1. Hộ chiếu bản gốc và bản sao 1 bản . Hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng.

2. Kê khai đầy đủ mẫu đơn xin visa 1 bản ( kèm 2 tấm ảnh 4x6 nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất), đồng thời đương sự phải ký tên .

3. Giấy thông báo nhập học của trường bản chính và bản sao , bản chính đối chiếu xong trả lại.

4. Giấy chứng nhận về năng lực tài chánh : sổ tiết kiệm ngân hàng hoặc giấy tờ chứng nhận chủ quyền nhà đất bản chính và bản copy,bản chính đối chiếu xong trả lại.

5. Văn bằng học lực cao nhất (trình độ tối thiểu cấp 3) và thành tích học tập được phòng tư pháp  các tỉnh dịch sang tiếng Hoa (Anh) có thị thực của Sở Ngoại Vụ TP. Hồ Chí Minh bản chính và bản sao.

6. Bản kế hoạch học tập , ghi bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hoa.

7. Chứng chỉ trình độ ngoại ngữ 1 bản, yêu cầu phải có một trong những chứng chỉ sau :

(1) Chứng chỉ kỳ thi năng lực Hoa ngữ TOCFL từ cấp 1 ( cấp vỡ lòng) trở lên do Bộ giáo dục Đài Loan cấp.

(2) Chứng chỉ tiếng hoa do Trường Đại học Khoa học Xã Hội và nhân văn TP. HCM cấp, hoặc Trường Đại học Sư Phạm TP.HCM cấp.

 (3) Chứng chỉ Anh ngữ quốc tế  :

1. TOEFL :340 điểm trở lên (TOEFL-iBT : 18 điểm trở lên)

2. TOEIC : 300 điểm trở lên

3. IELTS : 2.5 điểm trở lên..

(4) Sinh viên đại học , cao đẳng đang theo học chuyên ngành tiếng Hoa hoặc tiếng Anh, có bản điểm học lực ít nhất từ 1 năm trở lên, và điểm trung bình mỗi năm từ 6.0 điểm trở lên.

8. Căn cứ theo điều khoản thứ 5 qui định về điều lệ thi hành cấp visa cho hộ chiếu người nước ngoài, Văn phòng chúng tôi được quyền yêu cầu phỏng vấn đương sự hoặc yêu cầu đương sự cung cấp những chứng từ hồ sơ có liên quan khác trong việc xin visa của đương sự. 

Thủ tục cần biết xin visa du lịch đài loan

1. Hộ chiếu bản gốc và photo 1 bản . Hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng .

2. Kê khai đầy đủ mẫu đơn xin visa 1 bản ( kèm 2 tấm ảnh 4x6 hình màu nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất), đồng thời đương sự phải ký tên.

3. Đối với người mang quốc tịch Việt Nam nếu trên hộ chiếu có những visa chứng tỏ đương sự thường xuyên đi du lịch sang các nước tiên tiến như khối  E-U Châu Âu, Mỹ, Canada, Nhật, Anh, Úc,Newzeland , yêu cầu đương sự cung cấp giấy chứng nhận việc làm ( nếu là chủ doanh nghiệp đứng tên trên giấy phép yêu cầu cung cấp giấy phép kinh doanh, nếu là nhân viên công ty yêu cầu trình hợp đồng lao động kèm giấy nghỉ phép đi du lịch có chủ quản đương sự ký tên đóng mộc công ty) đều có thể được xem xét cấp phát visa.

Nếu chưa đáp ứng được điều kiện nêu trên yêu cầu cung cấp:

4. Giấy chứng nhận việc làm của đương sự: Hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản copy kèm giấy nghỉ phép đi du lịch có chủ quản đương sự ký tên đóng mộc xác nhận, nếu là chủ doanh nghiệp đứng tên trên giấy phép yêu cầu cung cấp giấy phép kinh doanh công ty .

5. Chứng nhận năng lực tài chánh : như sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai ,nhà cửa tài sản của đương sự bản chính và photo, bản chính đối chiếu xong trả lại.

6. Chương trình tour du lịch.

7. Vé máy bay khứ hồi

8. Căn cứ theo điều khoản thứ 5 qui định về điều lệ thi hành cấp visa cho hộ chiếu người nước ngoài, Văn phòng chúng tôi được quyền yêu cầu phỏng vấn đương sự hoặc yêu cầu đương sự cung cấp những chứng từ hồ sơ có liên quan khác trong việc xin visa của đương sự.  

Ngày đăng: 02/06/2014

Dịch vụ visa hộ chiếu tại Hồ Chí Minh
Dịch vụ visa hộ chiếu tại Hồ Chí Minh