Tin tức

Xét duyệt giấy phép nhập cảnh Đài Loan trên mạng cho công dân các nước Đông Nam Á

Ngày đăng: 04/12/2023

Đường Link : niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/

Xét duyệt giấy phép nhập cảnh Đài Loan trên mạng cho công dân các nước Đông Nam Á

Công dân các nước Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia, Myanmar, Campuchia và Lào khi đăng ký nhập cảnh Đài Loan qua Hệ thống xét duyệt trước qua mạng cần phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

I.Các điều kiện cơ bản (đều phải phù hợp) :

Hộ chiếu phải còn hạn từ 6 tháng trở lên (nghĩa là thời điểm nhập cảnh Đài Loan, chứ không phải thời điểm đăng ký nhập cảnh).

Phải có vé máy bay, vé tàu khứ hồi, hoặc vé máy bay, vé tàu cho điểm đến tiếp theo.

Chưa từng là lao động người nước ngoài tại Đài Loan.

Người chưa từng có hồ sơ biên bản vi phạm pháp luật hoặc quy định tại Đài Loan.

II.Các điều kiện đặc biệt (hiện đang có một trong các giấy tờ sau là được):

1.Hiện đang có những giấy tờ được cấp bởi các nước: Mỹ, Canada, Anh, khối Schengen. New Zealand, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc sau đây:
(1)Thẻ cư trú còn hạn hoặc thẻ (quyền) cư trú vĩnh viễn; hoặc
(2)Visa còn hạn (bao gồm visa điện tử); hoặc
(3) Thẻ cư trú hoặc visa đã hết hiệu lực trong vòng 10 năm; Tuy nhiên không được đăng ký bằng visa điện tử đã hết hiệu lực của Úc, New Zealand.

Ghi chú: Người có quốc tịch Việt Nam không được đăng ký nhập cảnh vào Đài Loan bằng giấy tờ của Nhật Bản, Hàn Quốc; Người có quốc tịch các nước khác đăng ký nhập cảnh vào Đài Loan bằng giấy tờ của Nhật Bản / Hàn Quốc, thì phải gửi kèm theo hồ sơ nhập cảnh Nhật Bản / Hàn Quốc.

2.Hiện đang có visa hoặc thẻ cư trú do Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) cấp trong vòng 10 năm qua; tuy nhiên sẽ đều không được áp dụng đối những visa do Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) cấp mang kí hiệu visa là 「FL」 (visa Người lao động nước ngoài), 「X」 (visa Khác), 「P」with Special Permission from MOFA (visa Chuyên án Quan Hồng) bản giấy hoặc visa điện tử, áp dụng nguyên tắc tính trở về trước), hoặc Thẻ cư trú ghi mục đích cư trú là「FL」(Người lao động nước ngoài).

III.Những điều cần chú ý:

Trường hợp đăng ký nhập cảnh Đài Loan được duyệt qua hệ thống này, hằng năm (tính từ ngày 01 tháng 01 đến ngày 31 tháng 12 của năm đó), số lần nhập cảnh bằng giấy phép tối đa là 6 lần; với trường hợp có nhu cầu nhập cảnh Đài Loan vượt quá 6 lần trong 1 năm, bắt đầu từ lần thứ 7 trở đi phải đến Văn phòng Đại diện Đài Loan tại nước ngoài để làm thủ tục xin visa mới được nhập cảnh vào Đài Loan.

Khi đăng ký miễn thị thực nhập cảnh có điều kiện qua hệ thống này, cần điền đầy đủ thông tin theo đúng tình hình thực tế, nếu phát hiện đã dùng giấy xác nhận nhập cảnh vào Đài Loan quá 6 lần trong năm, Sở chúng tôi sẽ từ chối cho phép nhập cảnh.

Giấy phép nhập cảnh Đài Loan có hiệu lực 90 ngày, trong thời gian giấy phép còn hiệu lực có thể sử dụng nhập cảnh nhiều lần, thời gian lưu trú tại Đài Loan cho mỗi lần nhập cảnh là 14 ngày tính từ ngày thứ hai sau khi nhập cảnh. Trước khi giấy phép hết hạn 7 ngày có thể đăng ký giấy phép nhập cảnh mới.

Khi điền sai có thể đăng ký lại ngay lập tức.

Chỉ áp dụng cho người có hộ chiếu chính thức, không áp dụng cho người mang hộ chiếu tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ, các loại hộ chiếu không chính thức hay giấy tờ đi lại khác.

Chỉ áp dụng cho người có visa chính thức, không áp dụng cho người có giấy phép lao động, hoặc các giấy tờ tương tự khác.

Người có visa vào các nước nói trên nhưng trên visa có đóng các loại dấu như: VOID, CANCELLED hoặc CANCELLED WITHOUT PREJUDICE thì không được áp dụng.

Quá hạn trong vòng 10 năm, nghĩa là ngày hết hiệu lực của thẻ cư trú hoặc visa (nếu không có ngày hết hiệu lực thì sẽ lấy ngày cấp phát làm chuẩn) và ngày nhập cảnh Đài Loan, khoảng cách giữa hai ngày này không vượt quá 10 năm

Với trường hợp sử dụng Thẻ cư trú vĩnh viễn thì sẽ không có ngày hết hiệu lực của thẻ, trong trường hợp này sẽ điền hiệu lực của thẻ là ngày 31 tháng 12 năm “9999”.

Giấy phép nhập cảnh sau khi điền xong nên sử dụng máy in laser để in ra, khi nhập cảnh phải xuất trình giấy phép nhập cảnh và giấy tờ đã liệt kê trong mục các điều kiện đặc biệt để kiểm tra, trường hợp không xuất trình được các giấy tờ này sẽ bị từ chối nhập cảnh.

Công dân Indonesia có “Visa Waiver Registration” do Nhật Bản cấp có thể đăng ký xin giấy phép này.

Nhập cảnh lần đầu bằng giấy phép này, không cần điền Bảng đăng ký nhập cảnh, Nhập cảnh lại trong thời hạn giấy phép này còn hiệu lực, cần phải điền lại Bảng đăng ký nhập cảnh.
https://niaspeedy.immigration.gov.tw/webacard

****Cần tư vấn xin liên hê: VISAINVN.COM - HOTLINE: 0909 713687

Dịch vụ visa hộ chiếu tại Hồ Chí Minh
Dịch vụ visa hộ chiếu tại Hồ Chí Minh